ในยุคปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ เพราะจำนวนผู้สูงอายุในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และในขณะเดียวกันลูกหลานก็แทบไม่มีเวลาได้ดูแลเอาใจใส่ผู้สูงอายุเท่าที่ควร ผู้สูงอายุบางท่านยังป่วยด้วยโรคประจำตัวหลาย ๆ โรค หรือบางอ่านอาจเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกเดินไปไหนได้ การปล่อยให้ผู้สูงอายุเหล่านี้อยู่แต่กับบ้านอย่างไร้ญาติขาดมิตร ต้องรอลูกหลานเลิกงาน เลิกเรียน กลับมาถึงจะคลายเหงาคลายกังวลลงได้บ้าง แต่ในบางวันลูก ๆ หลาน ๆ เองก็มีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ ไม่ได้มีเวลาเอาใจใส่ผู้สูงอายุเท่าที่ควร นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุรู้สึกน้อยอก น้อยใจ รวมไปถึงการปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียวอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ร้ายแรงที่ลูกหลานรับมือไม่ทันก็ได้

นั่นเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมในปัจจุบันนี้ถึงมีการเปิดให้บริการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุหรือดูแลผู้ป่วยติดเตียงกันมากขึ้น ซึ่งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุจะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้กับญาติหรือผู้ดูแลที่ไม่มีเวลา รวมถึงยังเป็นการดูแลสุขภาพโดยรวมทั้งจิตใจและร่างกายของผู้สูงอายุให้ได้อยู่ใกล้ชิดแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผู้สูงอายุอย่างแท้จริง มีทั้งทีมแพทย์ พยาบาล ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ รวมถึงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัยต่อตัวผู้สูงอายุอย่างแท้จริง แต่หลายครั้งที่ญาติหรือตัวผู้ป่วยเองก็ยังกังวลในการใช้บริการที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เพราะกังวลว่าค่าใช้จ่ายจะมากจนเกินไปจ่ายไม่ไหว แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อายุวัฒน์ ฮอสพิซ แอนด์ รีแฮบ เพราะที่นี่คุณจะสามารถใช้ประกันจาก ‘เมืองไทยประกันชีวิต’ สำหรับผู้ที่ถือประกันสุขภาพรายบุคคลและเป็นผู้ใช้บริการประเภทผู้ป่วยใน

 

Aryuwat Hospital and Rehab มีบริการอะไรบ้าง

อายุวัฒน์ ฮอสพิซ แอนด์ รีแฮบ เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิงอย่างครบวงจรในย่านพระราม 2 ให้คุณวางใจได้มากขึ้นกับกิจกรรมบริการด้านการพยาบาลและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกในศูนย์ดูแล ดังนี้

  • มีห้องพักที่สะดวกสบาย ทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ หรือห้องรวมทั้งห้อง 4 เตียง ห้อง 5 เตียง และ ห้อง 6 เตียง 
  • พร้อมทั้งการดูแลที่ครอบคลุมโดยมีคุณหมอเข้าเยี่ยมทุกวันสามารถรับคำปรึกษาได้ตลอด 24 ชม, มีพยาบาลวิชาชีพดูแลตลอด 24 ชม., 
  • มีคลินิกตรวจคนไข้ในศูนย์ดูแลสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล
  • มีนักโภชนาการที่คอยดูแลเรื่องอาหารให้กับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยในทุก ๆ มื้อ โดยเป็นไปตามหลัก โภชนาการผู้สูงอายุและตามข้อจำกัดของผู้ป่วยและผู้พักฟื้นแต่ละบุคคล
  • บริการซักเสื้อผ้า เครื่องนอน ทำความสะอาดเตียง บริเวณรอบเตียงและห้องพักทุกวัน
  • มีการดูแลความสะอาดร่างกายทั่วไป ตัดผมตัดเล็บ เพื่อสุขภาวะที่ดี และบริการอาหาร 3 มื้อ น้ำสมุนไพร เพื่อสุขภาพออกกำลังกาย และยังมีการทำกิจกรรมกลุ่มร่วมกันกับผู้อื่นทุกวัน
  • และสำหรับผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ ผู้ป่วยอัมพาต หรือผู้ป่วยที่ต้องการทำกายภาพบำบัดจะมีการทำกายภาพบำบัดให้ทุก ๆ วัน วันละ 2 เวลา ทั้งคลินิกการฝึกพูดและกลืนโดยนักกิจกรรมบำบัด, เวชศาสตร์ฟื้นฟูตามโปรแกรมด้วยนักกายภาพบำบัด โดย ออกแบบโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้าน, และเวชศาสตร์ฟื้นฟูโดยตรง เวชศาสตร์ฟื้นฟูด้วยอุปกรณ์ทันสมัย

 

เตรียมพร้อมรับสังคมผู้สูงอายุด้วยการทำประกันที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายใน Nursing Home

เมื่อสังคมไทยและสังคมโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ บริษัทประกันเองก็ต้องมีการปรับตัวไปตามสภาพสังคม เช่นเดียวกับ เมืองไทยประกันชีวิต ที่มีการผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและคุ้มครองสุขภาพที่สามารถเลือกความคุ้มครองได้ โดยสามารถเลือกรับผลประโยชน์เป็นเงินก้อน หรือรับผลประโยชน์เป็นเงินรายเดือนเข้าไปที่ Nursing Home ได้ ซึ่งเป็นแพ็คเกจที่ตอบโจทย์และเป็นการสร้างความอุ่นใจให้แก่ผู้สูงวัยเป็นอย่างมาก โดยการรับผลประโยชน์สามารถระบุผู้รับประโยชน์เป็นสถานให้บริการผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงหรือโรงพยาบาลผู้สูงอายุ (Nursing Home) ที่มีรายชื่อร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทฯซึ่งมีมาตรฐานตามกฎกระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งมาตรฐานด้านสถานที่ มาตรฐานด้านความปลอดภัย และมาตรฐานด้านการให้บริการ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ อายุวัฒน์ ฮอสพิซ แอนด์ รีแฮบ นั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.muangthai.co.th/th/hospital-list